Hướng dẫn cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng chất tóc mỗi người

posted in: Hướng dẫn, Tin tức | 0

Chọn sáp vuốt tóc như thế nào để phù hợp?

Hầu hết nhiều người sử dụng sáp vuốt tóc chỉ để ý đến những yếu tố như độ giữ nếp có cao hay không, có tăng thể tích tóc nhiều không, hay là không bóng, có bóng… mà quên mất một điều quan trọng rằng, sáp đó có phù hợp với chất tóc của họ hay không? Việc chọn sáp sai cách sẻ dẫn đến nhiều yếu tố không mong muốn khi sử dụng sáp cũng như sáp wax vuốt tóc sẽ không phát huy được hết khả năng, vì vậy việc chọn sáp vuốt tóc (wax) phù hợp với chất tóc là việc rất quan trọng và cần thiết đối với mái tóc của bạn.

Một ví dụ điển hình về việc chọn sáp vuốt tóc sai cách, dẫn đến những yếu tố không mong muốn khi sử dụng. Giả như bạn có một chất tóc mỏng nhưng bạn cứ chọn những sản phẩm sáp vuốt tóc (wax) dành cho chất tóc dày thì khi sử dụng bạn có thể sẽ bị rụng tóc khi vuốt hoặc độ giữ nếp chỉ rơi vào tầm 30 phút đến 1 tiếng.

Hướng dẫn cách chọn sáp vuốt tóc theo từng loại chất tóc
Hướng dẫn cách chọn sáp vuốt tóc theo từng loại chất tóc

Vì vậy để các bạn có thể chọn cho mình một loại sáp vuốt tóc phù hợp, hôm nay BitWax Store xin hướng dẫn cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại chất tóc.

Trước hết mình xin chia tóc ra làm 3 loại như sau:

  • Tóc dày
  • Tóc mỏng
  • Tóc bình thường(Không dầy cũng không mỏng)

Nếu bạn không biết tóc mình thuộc loại nào thì cách tốt nhất để có thể biết được chất tóc của bạn là dày hay mỏng, khi bạn đi hớt tóc hãy hỏi người cắt cho bạn là chất tóc của bạn như thế nào.

Loại sáp vuốt tóc nào phù hợp với mái tóc của bạn?

Đối với tóc dày mình sẽ chia làm 2 loại: Tóc dày ngắn và tóc dày dài

Thường thì những bạn sở hữu một mái tóc dày là đã may mắn lắm rồi, việc chọn sáp cũng đơn giản hơn vì có nhiều sự lựa chọn. Với tóc dày thì các bạn nên chọn những sản phẩm có độ giữ nếp cực cao extreme hold càng tốt, high hold (strong hold) cũng được, chất sáp nặng hay nhẹ cũng đều có thể sử dụng. Với những sản phẩm wax tóc có độ giữ nếp cao thì sẽ giúp tóc dày của các bạn vào nếp tốt nhất, những mái tóc dày đặc cũng được điều trị bởi những loại wax này.

  • Tóc dày ngắn: Gatsby xám, Kanfa Hair To 90 Xanh lá, By vilain silver Fox, By Vilain Gold Digger, ByVilain Dynamite Clay , Hanz De Fuko Sponge Wax, Tigi Bed Head
  • Tóc dầy dài: By vilain silver Fox, By Vilain Gold Digger , Hanz De Fuko Claymation.

Tóc mỏng cũng vậy mình chia ra thành tóc mỏng ngắn và tóc mỏng dài

Đối với những bạn tóc mỏng, thì việc lựa chọn chất sáp của wax tóc là hết sức quan trọng. Thường thì tóc mỏng nên ưu tiên sử dụng những dòng sáp khi vuốt lên tóc tạo cảm giac nhẹ đầu (chất sáp nhẹ), tránh những rắc rối khi phải chọn nhầm sáp.

Các loại sáp vuốt tóc By Vilain, Hanz De Fuko có mặt tại BitWax Store
Các loại sáp vuốt tóc By Vilain, Hanz De Fuko có mặt tại BitWax Store

Tóc bình thường cũng tương tự được chia ra làm 2 loại: tóc bình thường ngắn và tóc bình thường dài

Đối với tóc bình thường thì sẽ có nhiều sự lựa chọn, bởi vì những bạn có tóc bình thường( tóc không dày cũng không mỏng) đều có thể sử dụng những sản phẩm dành cho cả tóc dầy và tóc mỏng.

  • Tóc bình thường ngắn: Hanz De Fuko Sponge WaxByVilain Dynamite ClayHanz Defuko QuickSand
  • Tóc bình thường dài: By Vilain Gold DiggerHanz Defuko QuickSandHanz De Fuko ClaymationTigi Bed Head

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với từng loại tóc rồi, còn bạn hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp, và thích loại nào thì chiến thôi.

Mọi thông tin về sáp vuốt tóc chính hãng Hanz De Fuko , By Vilain, Reuzel… sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật tại website. Nếu có thắc mắc gì về sản phẩm xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Leave a Reply