Cách vuốt sáp và Prestyling đúng cách để có một mái tóc hoàn hảo

posted in: Hướng dẫn, Tin tức | 0

Vuốt sáp đúng cách cũng là một điều không thể thiếu nếu muốn có một mái tóc hoàn hảo. Nếu như không biết vuốt đúng cách thì sẽ gây ra nhiều rắc rối, trở ngại cho mái tóc của bạn, việc vuốt sáp vừa đủ sẽ giúp mái tóc tránh những tình trạng tiêu cực như phần tóc mái bị đỗ, nếp tóc không giữ được lâu, dễ bị bung và chẻ nếp, tóc sẽ thiếu độ liên kết và không giữ form được lâu.

Vì vậy hôm nay bên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vuốt sáp đúng cách.

Vuốt sáp đúng cách để có một mái tóc hoàn hảo nhất
Vuốt sáp đúng cách để có một mái tóc hoàn hảo nhất

Cách vuốt sáp đúng cách

  • Trước khi vuốt sáp bạn nên đảm bảo là tóc đã khô hẳn, điều này sẽ giúp sáp tóc không bị giảm khả năng giữ nếp.
  • Tiếp đến dùng một lượng sáp vừa đủ xoa đều vào lòng bàn tay để sáp nóng lên, việc này giúp sáp dễ bám tóc hơn.
  • Nên xoa đều sáp từ sau ra trước (từ phần đỉnh đầu và xung quanh đó trước) để có thể đảm bảo wax tóc được trải đều nhất.
  • Khi vuốt sáp nên xoa đều sáp lên trên toàn bộ mái tóc (xoa đều sáp ra đầu như dùng tay kiểu gội đầu ấy), việc này giúp tạo độ liên kết cho tóc của bạn nhằm giúp các nếp tóc được giữ tốt nhất.
  • Sau khi sáp đã được trải đều trên tóc của bạn, việc cuối cùng là dùng thêm 1 ít wax tóc và vuốt tạo kiểu theo ý mà bạn muốn.

Chú ý: Thường thì có rất nhiều bạn vuốt sáp mà không xoa đều sáp lên tóc mà chỉ vuốt từ phần mái trở ngược về sau, điều này không tốt chút nào vì nó sẽ gẫy ra những rắc rối và sáp wax tóc sẽ không phát huy được hết công dụng. Do đó không nên vuốt sáp nhiều quá vào 1 chỗ vì sẽ gây nặng tóc và mái tóc của bạn sẽ không giữ nếp được lâu, nếu vuốt quá nhiều vào phần mái thì mái sẽ nhanh đổ.

Hướng dẫn sử dụng gôm xịt tóc để Prestyling và giữ nếp tốt hơn

Cách 1: Prestyling Tạo form tóc chuẩn, độ phồng, tăng thể tích tóc bằng những sản phẩm prestyling spay(gôm xịt tóc). Ngoài ra khi prestyling sẽ giúp bạn tiết kiệm sáp hơn khi sử dụng.

Tại sao lại phải Prestyling trước khi vuốt sáp? Có lẽ câu hỏi này có khá nhiều bạn thắc mắc, Prestyling trước khi vuốt sáp là một công đoạn hỗn hợp bao gồm:

-Bước 1: Xịt 1 lượng gôm hoặc vuốt 1 ít sáp và xoa đều lên tóc khi tóc ẩm trước khi sấy. Những thành phần dưỡng tóc trong gôm và sáp sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi nhiệt độ máy sấy (tránh những tình trạng sơ tóc, khô tóc).

-Bước 2: Dùng máy sấy kết hợp với lược để tạo Form và độ phồng cho tóc. Sấy tóc theo hướng từ chân tóc lên trên, dùng lược kết hợp sấy từ trước ra sau để tóc dựng lên và có độ phông nhất định (để dễ dàng hơn nên sử dụng lược sấy phồng). Sấy đều cho đên khi tóc khô là bạn sẽ có một Form tóc hoàn chỉnh cùng với độ phồng và độ liên kết cao.

-Bước 3: Lấy một lượng sáp vừa đủ, vuốt đều lên tóc để tóc vào nếp tốt nhất, tạo kiểu theo phong cách mà bạn muốn. Việc kết hợp gôm và sáp sẽ mang đến cho bạn một mái tóc hoàn hảo nhất, nếp tóc và form sẽ giữ được suốt cả ngày.

Cuối cùng xịt thêm một lớp mỏng Gôm xịt (spray) để có thể tối ưu việc giữ nếp. Kết hợp gôm và sáp là cách mà nhiều người vẫn sử dụng để tóc có thể giữ dáng lâu nhất.

Prestyling giúp tăng độ phồng và tạo form tóc chuẩn hơn
Prestyling giúp tăng độ phồng và tạo form tóc chuẩn hơn

Cách 2: Giữ nếp tóc tốt hơn khi xịt thêm một lớp Gôm xịt tóc (Keo xịt tóc)

Sau khi đã vuốt sáp và hoàn thành việc tạo kiểu xong. Để có thể bảo vệ mái tóc tốt nhất có thể, giữ form tóc, nếp tóc bền đẹp hơn. Bạn nên xịt thêm một lớp Spray(gôm xịt tóc) để có thể giúp những nếp tóc bền nhất có thể, kiểu tóc sẽ khó bị thay đổi dáng. Ngoài ra trong những sản phẩm Prestyling Spay (gôm keo xịt tóc) còn có những chất dưỡng tóc, giúp mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh.

Đã đầu tư chơi wax tóc thì nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu cách vuốt sáp đúng cách, nếu không bạn sẽ lãng phí một số lượng sáp và gặp nhiều rắc rối khi vuốt.

Nếu thấy bài viết hay hãy share cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn có một mái tóc như ý.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Leave a Reply